Xúc động cảnh sát Mỹ giúp người đàn ông vô gia cư cạo râu để xin việc tại McDonald’s

Hành động tử tế của viên cảnh sát Florida đang được lan truyền chóng mặt khi một video quay lại cảnh anh đang giúp một người đàn ông vô gia cư cạo râu để ông có thể nộp đơn xin việc tại McDonald’s.

Xúc động cảnh sát Mỹ giúp người đàn ông vô gia cư cạo râu để xin việc tại McDonald’s
Xúc động cảnh sát Mỹ giúp người đàn ông vô gia cư cạo râu để xin việc tại McDonald’s

Video được đăng trên trang Facebook của Sở cảnh sát Tallahassee, do một người qua đường vô tình bắt gặp và quay lại hồi cuối tuần.

Kelly Duvall là người đã gửi bức ảnh và video cho sở cảnh sát, sau khi con gái của cô quay được cảnh một cảnh sát cạo râu cho người đàn ông vô gia cư bên ngoài trạm xăng Circle K trên đường Thomasville. Cô giải thích rằng con gái mình đã đi vào trong cửa hàng và bắt gặp cảnh này.

Cô viết. “Rõ ràng là sỹ quan cảnh sát đang ở cửa hàng McDonald kế bên, và người đàn ông này đi vào đó để xin việc làm, nhân viên cửa hàng nói rằng họ sẽ không thuê anh ta trừ khi anh ta cạo râu. Vì vậy, viên chức này đi lấy máy và cạo râu giúp người đàn ông để anh ta có thể quay lại và xin việc!”.

“Tôi rất hãnh diện được sống trong một cộng đồng nơi các đại biểu nhân dân của chúng tôi là những người tuyệt vời như vậy. Phòng cảnh sát Tallahassee, các vị làm rất tốt!!!”, Duvall viết. Video hiện có hơn 24.000 lượt xem trên Facebook.

Carlson giải thích với đảng Dân chủ Tallahassee rằng ông thấy người đàn ông tên là Phil đang cố cạo râu, nhưng ông không có gương và gặp rắc rối với dao cạo. Vì vậy, viên chức này đã giúp ông.

“Tôi muốn giúp đỡ nhiều hơn và cố gắng giúp ông ấy hết sức có thể”, sỹ quan Carlson nói. “Hy vọng điều này sẽ giúp Phil sẽ có được một công việc”.

Và hôm thứ Hai (23/7), Phil đã trở lại cửa hàng McDonald’s trên đường Thomasville để nhận đơn xin việc, nhân viên McDonald’s cho biết.

Juan Vazquez, chủ sở hữu cửa hàng McDonald’s, nói với CBS News: “Chúng tôi luôn sẵn lòng thuê những người nỗ lực để được làm việc tại các nhà hàng của chúng tôi, và quý ông này đã chứng tỏ mình sẵn sàng làm điều đó”.

Vazquez nói thêm: “Chúng tôi đang trông đợi ông ấy đến để hoàn thành quy trình nộp đơn và tiếp nhận phỏng vấn”.

*****
*****

Ông Trump nhận định đánh thuế hàng hóa Trung Quốc là một thành công

Tổng thống Trump hôm thứ Ba (24/7) đã chia sẻ những nhận định của mình trên Twitter đối với các quyết sách về vấn đề thương mại.

Ông Trump nhận định đánh thuế hàng hóa Trung Quốc là một thành công
Ông Trump nhận định đánh thuế hàng hóa Trung Quốc là một thành công

Ông Trump lạc quan khi cho rằng “mọi chuyện sẽ tuyệt vời” và đánh giá “Thuế quan là thành công lớn nhất”. Theo đúng tính cách thẳng thắn của mình, ông cáo buộc các nước khác coi Mỹ như một “con heo đất” để “rút ruột”.

“Các nước đã đối xử không công bằng về vấn đề thương mại với chúng tôi trong nhiều năm và bây giờ họ đều đến Washington để đàm phán”, ông Trump viết. “Điều này đáng lẽ phải được thực hiện từ nhiều năm trước, nhưng thôi, muộn còn hơn không!”.

“Thuế quan là thành công nhất! Nếu một quốc gia đối xử không công bằng với Hoa Kỳ về thương mại, thì họ hoặc phải đàm phán lại cho công bằng, hoặc bị đánh thuế. Đơn giản vậy thôi ! Hãy nhớ rằng, chúng ta là “heo đất” đang bị rút ruột. Mọi chuyện sẽ tuyệt vời!”, ông Trump cho biết.

Chính quyền Trump đã có những cuộc đối thoại căng thẳng với Trung Quốc về vấn đề thương mại. Đầu tháng này, Tổng thống Trump đã áp thuế bổ sung với gói 200 tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, và tuần trước, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố “sẵn sàng” áp mức thuế mới đối với tất cả hàng hóa củaTrung Quốc.

“Tôi không làm điều này vì chính trị. Tôi chỉ làm những điều nên làm cho đất nước chúng ta. Chúng ta đã bị Trung Quốc lừa gạt trong một thời gian dài, và tôi đã nói điều này với ông Tập”, ông Trump nói.

Bên cạnh chính sách thuế đối với Trung Quốc, để bảo vệ cho ngành sản xuất thép trong nước, ông Trump cũng đưa ra chính sách thuế mới đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu từ các nước đồng minh.

Leave A Reply