Sinh viên y khoa Houston học miễn phí nhờ người ẩn danh tặng $3 triệu

HOUSTON, Texas (NV) – Một người ẩn danh hào phóng bảo đảm hàng chục sinh viên y khoa của đại học University of Houston có thể thực hiện giấc mơ của họ mà không phải lo lắng bị nợ một đồng nào, sau khi tặng trường này hàng triệu đô la.

Sinh viên y khoa Houston học miễn phí nhờ người ẩn danh tặng $3 triệu
Sinh viên y khoa Houston học miễn phí nhờ người ẩn danh tặng $3 triệu

Người ẩn danh này tặng trường y khoa của đại học ở Houston $3 triệu, đủ để trả toàn bộ học phí cho 30 sinh viên y khoa của trường đến năm 2020, trường học cho biết như vậy, theo đài truyền hình KUHT TV 8.

“Nợ tiền học là lo lắng hàng đầu của sinh viên khi nộp đơn vào trường y khoa,” bà Renu Khator, viện trưởng đại học University of Houston, nói qua một tuyên bố. “Món quà quý giá này sẽ cho các sinh viên một cơ hội đi học và cuối cùng có một tương lai làm việc trong ngành y. Kết quả là trường y khoa của chúng tôi sẽ giúp gia tăng tiếp cận y tế cho người dân, nâng cao phẩm chất cuộc sống, và làm cho Houston trở thành một nơi thu hút doanh nghiệp.”

Khoản tiền này là học bổng lớn nhất mà trường nhận được từ trước tới nay.

“Những đóng góp sớm sủa như thế này đối với trường y là một sự ủng hộ rất quan trọng đối với nhu cầu của trường,” bà Eloise Brice, phó viện trưởng, nỏi. “Tôi cảm thấy được khuyến khích qua sự hào phóng của những người hiến tặng trong lúc nhu cầu chăm sóc y tế ban đầu trong cộng đồng tăng cao.”

*****
*****

Mỹ: Hành khách tung tin máy bay có bom để không bị lỡ chuyến

Một người đàn ông ở bang Ohio, Mỹ đã bị bắt và phải ra hầu tòa sau khi tung tin thất thiệt rằng máy bay có bom để anh ta không bị lỡ chuyến bay do đến sân bay trễ giờ.

Một máy bay của hãng United (Ảnh minh họa: Getty)
Một máy bay của hãng United (Ảnh minh họa: Getty)

Theo trang tin Hexington Herald Leader, Dana Carter, 40 tuổi, sống tại thành phố Dayton, Ohio và một phụ nữ đi đã bị muộn chuyến bay của hãng United Airlines bay từ sân bay Cincinnati, phía bắc Kentucky tới Dallas,Texas hồi tháng 10/2016.

Để ngăn máy bay không cất cánh theo lịch trình dự kiến, người đàn ông này đã gọi hàng loạt cú điện thoại thông báo rằng có bom trên máy bay mà anh ta bị lỡ chuyến, theo Dayton Daily News. Vào 14h58 ngày 22/10/2016, tức là còn 21 phút trước khi máy bay cất cánh, chuyến bay đã bị hủy do đội ngũ an ninh lo ngại về mối đe dọa có bom trên máy bay. Vào thời điểm đó, báo cáo cho biết, Carter và người đi cùng vẫn đang ở cách sân bay 20 phút di chuyển.

Sau khi chuyến bay bị hủy, 2 người đã đến sân bay và được hãng United Airlines chuyển sang chuyến bay muộn hơn 2 giờ so với lịch bay cũ.

Tuy nhiên, âm mưu của Carter đã bị bại lộ sau khi cảnh sát tham gia tìm kiếm “quả bom giả” và điều tra ra chân tướng sự việc. Người đàn ông này đã bị bắt và đưa ra hầu tòa. Trước tòa án, Carter đã khai chi tiết hành vi, thừa nhận mình có tội. Ngay cả luật sư của người đàn ông này, ông F. Dennis Alerding, cũng gọi việc tung báo động bom giả trên máy bay là “hành động ngu ngốc”.

Ngày 19/7, Carter đã bị tòa án tuyên phạt 4 tháng tù giam và bị yêu cầu bồi thường 7.700 USD cho hãng United Airlines vì làm chuyến bay bị hủy. Người đàn ông này cũng sẽ bị quản chế liên bang trong 3 năm sau khi ra tù.

Leave A Reply