Ông Trump nhận định đánh thuế hàng hóa Trung Quốc là một thành công

Tổng thống Trump hôm thứ Ba (24/7) đã chia sẻ những nhận định của mình trên Twitter đối với các quyết sách về vấn đề thương mại.

Ông Trump nhận định đánh thuế hàng hóa Trung Quốc là một thành công
Ông Trump nhận định đánh thuế hàng hóa Trung Quốc là một thành công

Ông Trump lạc quan khi cho rằng “mọi chuyện sẽ tuyệt vời” và đánh giá “Thuế quan là thành công lớn nhất”. Theo đúng tính cách thẳng thắn của mình, ông cáo buộc các nước khác coi Mỹ như một “con heo đất” để “rút ruột”.

“Các nước đã đối xử không công bằng về vấn đề thương mại với chúng tôi trong nhiều năm và bây giờ họ đều đến Washington để đàm phán”, ông Trump viết. “Điều này đáng lẽ phải được thực hiện từ nhiều năm trước, nhưng thôi, muộn còn hơn không!”.

“Thuế quan là thành công nhất! Nếu một quốc gia đối xử không công bằng với Hoa Kỳ về thương mại, thì họ hoặc phải đàm phán lại cho công bằng, hoặc bị đánh thuế. Đơn giản vậy thôi ! Hãy nhớ rằng, chúng ta là “heo đất” đang bị rút ruột. Mọi chuyện sẽ tuyệt vời!”, ông Trump cho biết.

Chính quyền Trump đã có những cuộc đối thoại căng thẳng với Trung Quốc về vấn đề thương mại. Đầu tháng này, Tổng thống Trump đã áp thuế bổ sung với gói 200 tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, và tuần trước, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố “sẵn sàng” áp mức thuế mới đối với tất cả hàng hóa củaTrung Quốc.

“Tôi không làm điều này vì chính trị. Tôi chỉ làm những điều nên làm cho đất nước chúng ta. Chúng ta đã bị Trung Quốc lừa gạt trong một thời gian dài, và tôi đã nói điều này với ông Tập”, ông Trump nói.

Bên cạnh chính sách thuế đối với Trung Quốc, để bảo vệ cho ngành sản xuất thép trong nước, ông Trump cũng đưa ra chính sách thuế mới đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu từ các nước đồng minh.

*****
*****

Công ty thời trang của con gái Tổng Thống Trump đóng cửa

NEW YORK, New York (NV) – Công ty thời trang bán quần áo giày dép của con gái Tổng Thống Trump, cô Ivanka Trump, hiện đang chuẩn bị thông báo đóng cửa, theo báo New York Post.

Công ty thời trang của con gái Tổng Thống Trump đóng cửa
Công ty thời trang của con gái Tổng Thống Trump đóng cửa

Các nguồn tin thông thạo cho tờ NY Post hay rằng công ty này sẽ đóng cửa trong thời gian rất ngắn và tất cả các nhân viên được thông báo là họ đều bị cho nghỉ việc.

Kể từ khi ông Trump lên làm tổng thống, các mặt hàng do công ty của cô Ivanka Trump sản xuất, gồm giày, ví, quần áo và các mặt hàng thời trang khác dần dần bị các cửa hàng như Nordstrom, Neiman Marcus, Jet.com, DSW, Shoes.com, Belk…loại bỏ, theo tờ Business Insider.

Công ty Hudson’s Bay ở Canada trong tháng này cũng loan báo không bán các sản phẩm do công ty của cô Ivanka sản xuất.

Công ty Nordstrom không bán các sản phẩm của cô Ivanka từ Tháng Hai năm 2017, nói rằng đây là vì các mặt hàng này bán không chạy.

Trong thư gửi tới tờ NY Post, cô Ivanka nói rằng sau 17 tháng ở Washington cô không biết là khi nào sẽ trở lại công việc làm ăn của mình. Do vậy, quyết định này là “sự công bằng” đối với những người làm việc cùng với cô trong công ty.

Tổng giám đốc công ty, Abigail Klem nói rằng bà biết “đây là quyết định rất khó khăn đối với Ivanka và tôi rất cám ơn cơ hội được hướng dẫn những người tài giỏi và hết lòng với công ty.”

Leave A Reply