Một phụ nữ thiệt mạng, các con tin được cứu trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angles

LOS ANGELES, California (AP) – Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe’s có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin trong khoảng 3 giờ đồng hồ hôm Thứ Bảy 21 Tháng Bảy, trước khi tự còng tay và ra đầu hàng.

Một phụ nữ thiệt mạng, các con tin được cứu trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angles
Một phụ nữ thiệt mạng, các con tin được cứu trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angles

Ngoài người phụ nữ bị bắn chết, không con tin nào khác trong tiệm bị thương tích trầm trọng.

Cảnh sát trưởng Michel Moore nói vào khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Bảy, nghi can bắn bà của mình cùng một phụ nữ khác tại căn nhà ở khu South Los Angeles và buộc người phụ nữ lên chiếc xe cùng với mình.

Cảnh sát đuổi theo chiếc xe và xảy ra cuộc nổ súng qua lại giữa nghi can cùng nhân viên công lực trên đường phố.

Chiếc xe sau đó đụng vào một cột đèn trước tiệm Trader Joe’s ở khu Silver Lake, nghi can bắn trả cảnh sát trước khi bỏ chạy vào trong tiệm.

Các khách hàng và nhân viên tiệm hoảng sợ nằm rạp xuống đất, khi các phát súng cảnh sát bắn theo nghi can làm cửa kính tiệm vỡ tan nát. Một số người trong tiệm leo qua cửa sổ thoát thân, trong khi những người khác cố thủ bên trong các căn phòng của tiệm.

Bên ngoài, cảnh sát và lính cứu hỏa ào ạt kéo tới, cùng với 18 xe cứu thương, để chuẩn bị đối phó với nguy cơ có nhiều người bị thương. Người quản lý, bà Melyda Corado, bị nghi can bắn chết trong tiệm. Cảnh sát võ trang đặc biệt được gọi đến, trong lúc các chuyên viên thương thảo giải cứu con tin tìm cách thuyết phục người này thả khoảng 40 đến 50 con tin và đầu hàng.

Đến khoảng 6 giờ 30 phút chiều, nghi can đồng ý tự còng tay và ra đầu hàng.

Theo nguồn tin cảnh sát, người này vào khoảng 28 tuổi và bị thương ở cánh tay.

Cảnh sát hiện chưa rõ điều gì khiến gây ra vụ nổ súng dẫn đến cuộc rượt đuổi và sau cùng là vụ bắt giữ con tin.

Theo tin cảnh sát, bà của nghi can bị thương tích trầm trọng trong khi người phụ nữ kia chỉ bị đạn bắn sượt qua.

*****
*****

Mật vụ Mỹ khám xét kỹ quả bóng Putin tặng Trump

Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ xác nhận món quà Putin tặng Trump trong hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki đã trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt.

Tổng thống Mỹ nhận quả bóng từ người đồng cấp Nga hôm 16/7. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ nhận quả bóng từ người đồng cấp Nga hôm 16/7. Ảnh: AFP.

“Tôi chắc chắn quả bóng World Cup đã được khám xét rất cẩn thận”, AP dẫn lời Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats hôm qua phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Mỹ. Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận quá trình kiểm tra an ninh được áp dụng với mọi món quà tặng Tổng thống Mỹ.

Trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh hôm 16/7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng một quả bóng World Cup cho Tổng thống Mỹ Donald Trump. “Tổng thống Trump nói chúng tôi đã tổ chức thành công World Cup 2018. Nhân tiện nói về bóng đá, ngài Tổng thống, tôi trao quả bóng này cho ngài và quả bóng giờ đây đang ở phía ngài”, Putin tuyên bố.

Trump nhận quả bóng, cho biết ông sẽ trao lại cho con trai Barron vốn rất hâm mộ bóng đá, sau đó tung nó về phía vợ đang ngồi ở hàng ghế khán giả. Đệ nhất phu nhân Melania mỉm cười và nhận lấy quả bóng.

Món quà đã gây lo ngại cho nhân viên an ninh và một số nghị sĩ Mỹ. “Nếu là tôi, tôi sẽ kiểm tra thiết bị nghe lén giấu trong quả bóng và không bao giờ cho phép mang nó vào Nhà Trắng”, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham viết trên mạng xã hội Twitter sau đó.

Leave A Reply