Công ty thời trang của con gái Tổng Thống Trump đóng cửa

NEW YORK, New York (NV) – Công ty thời trang bán quần áo giày dép của con gái Tổng Thống Trump, cô Ivanka Trump, hiện đang chuẩn bị thông báo đóng cửa, theo báo New York Post.

Công ty thời trang của con gái Tổng Thống Trump đóng cửa
Công ty thời trang của con gái Tổng Thống Trump đóng cửa

Các nguồn tin thông thạo cho tờ NY Post hay rằng công ty này sẽ đóng cửa trong thời gian rất ngắn và tất cả các nhân viên được thông báo là họ đều bị cho nghỉ việc.

Kể từ khi ông Trump lên làm tổng thống, các mặt hàng do công ty của cô Ivanka Trump sản xuất, gồm giày, ví, quần áo và các mặt hàng thời trang khác dần dần bị các cửa hàng như Nordstrom, Neiman Marcus, Jet.com, DSW, Shoes.com, Belk…loại bỏ, theo tờ Business Insider.

Công ty Hudson’s Bay ở Canada trong tháng này cũng loan báo không bán các sản phẩm do công ty của cô Ivanka sản xuất.

Công ty Nordstrom không bán các sản phẩm của cô Ivanka từ Tháng Hai năm 2017, nói rằng đây là vì các mặt hàng này bán không chạy.

Trong thư gửi tới tờ NY Post, cô Ivanka nói rằng sau 17 tháng ở Washington cô không biết là khi nào sẽ trở lại công việc làm ăn của mình. Do vậy, quyết định này là “sự công bằng” đối với những người làm việc cùng với cô trong công ty.

Tổng giám đốc công ty, Abigail Klem nói rằng bà biết “đây là quyết định rất khó khăn đối với Ivanka và tôi rất cám ơn cơ hội được hướng dẫn những người tài giỏi và hết lòng với công ty.”

*****
*****

Sinh viên y khoa Houston học miễn phí nhờ người ẩn danh tặng $3 triệu

HOUSTON, Texas (NV) – Một người ẩn danh hào phóng bảo đảm hàng chục sinh viên y khoa của đại học University of Houston có thể thực hiện giấc mơ của họ mà không phải lo lắng bị nợ một đồng nào, sau khi tặng trường này hàng triệu đô la.

Sinh viên y khoa Houston học miễn phí nhờ người ẩn danh tặng $3 triệu
Sinh viên y khoa Houston học miễn phí nhờ người ẩn danh tặng $3 triệu

Người ẩn danh này tặng trường y khoa của đại học ở Houston $3 triệu, đủ để trả toàn bộ học phí cho 30 sinh viên y khoa của trường đến năm 2020, trường học cho biết như vậy, theo đài truyền hình KUHT TV 8.

“Nợ tiền học là lo lắng hàng đầu của sinh viên khi nộp đơn vào trường y khoa,” bà Renu Khator, viện trưởng đại học University of Houston, nói qua một tuyên bố. “Món quà quý giá này sẽ cho các sinh viên một cơ hội đi học và cuối cùng có một tương lai làm việc trong ngành y. Kết quả là trường y khoa của chúng tôi sẽ giúp gia tăng tiếp cận y tế cho người dân, nâng cao phẩm chất cuộc sống, và làm cho Houston trở thành một nơi thu hút doanh nghiệp.”

Khoản tiền này là học bổng lớn nhất mà trường nhận được từ trước tới nay.

“Những đóng góp sớm sủa như thế này đối với trường y là một sự ủng hộ rất quan trọng đối với nhu cầu của trường,” bà Eloise Brice, phó viện trưởng, nỏi. “Tôi cảm thấy được khuyến khích qua sự hào phóng của những người hiến tặng trong lúc nhu cầu chăm sóc y tế ban đầu trong cộng đồng tăng cao.”

Leave A Reply