9 cách cắm hoa đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng bạn gái nào cũng nên biết

Hoa tươi luôn làm chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái và yêu đời hơn. Để có một bình hoa đẹp, chúng ta cần nắm rõ cách cắm hoa sao cho hài hòa. Nghe có vẻ khá phức tạp, tuy nhiên cũng có những cách cắm hoa đơn giản mà bạn có thể áp dụng để làm đẹp cho không gian nhà mình. Hãy cùng tham khảo các cách cắm hoa dưới đây.

1. Cách cắm hoa thành hình hộp quà

Cách cắm hoa hình hộp quà sinh nhật vừa đơn giản, lại khá lạ mắt, có thể áp dụng để trang trí nhà hay tặng quà sinh nhật đều được. Chỉ với những bông hoa cẩm chướng, hồng nhỏ hay những loại hoa đều bông và không quá dài cánh đều rất hợp với cách cắm hoa này.

Những gì bạn cần là chuẩn bị một khối xốp lớn cắt nhỏ các cành hoa rồi cắm xít nhau xung quanh hộp. Bạn cũng có thể cắt lát các miếng xốp cắm hoa, sau đó cắm hoa lên và ghép cố định chúng lên bề mặt khối xốp cũng rất đẹp mắt. Với cách cắm hoa thành hình hộp quà, bạn sẽ sẽ có ngay chiếc hộp quà toàn hoa lạ mắt, độc đáo lại đơn giản.

9 Cách cắm hoa đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng bạn gái nào cũng nên biết 2

2. Cắm hoa tự nhiên như vườn xinh

Những gì tự nhiên đều rất đẹp, cách cắm hoa cũng vậy. Không cần quá cầu kỳ và mất thời gian, bạn chỉ cần tạo một phần nền lá, cỏ hay những bông hoa nhỏ nhiều sắc xanh (hoa cúc xanh hay cẩm tú cầu tách nhỏ chẳng hạn) rồi cắm những bông hoa chính như hoa hồng, đồng tiền, ly,… thẳng vươn lên như đang mọc trong vườn.

Cách cắm hoa một cách tự nhiên, không theo khuôn khổ sẽ biến những bông hoa đơn lẻ trở thành một vườn hoa đầy sức sống. Khi áp dụng cách cắm hoa này, bạn nên ngắt bớt lá kèm trên thân hoa để làm nổi bật hình hoa và dáng thân như đang vươn lên đón nắng mặt trời nhé!

9 cách cắm hoa đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng bạn gái nào cũng nên biết 3

3. Cắm thả hoa ngập trong nước

Thả hoa trong nước cũng là một nghệ thuật cắm hoa độc đáo. Cách cắm hoa thả trong nước vừa đơn giản lại rất đẹp mắt, giúp bạn tạo không gian thoáng đáng cho bàn làm việc.

Bí quyết ở đây chính là bạn kết hợp giữa cắm hoa và thả hoa. Chỉ cần dùng một chiếc bàn chông nhỏ, sau đó bạn cắt ngắn bông hoa rồi cắm hoa theo dáng đứng gọn gàng rồi đặt vào trong cốc hoặc lọ thủy tinh. Với cách cắm hoa này, bạn chỉ cần thả một ít sỏi bên trong để giữ cố định chiếc bàn chông cũng như che nó đi cho đẹp mắt.

9 cách cắm hoa đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng bạn gái nào cũng nên biết 4

Chú ý trong cách cắm hoa ngập trong nước, bạn nên chọn những chiếc lọ thủy tinh, cốc thủy tinh trong suốt, để làm nổi bật những bông hoa của mình lên nhé! Tham khảo chỉ tiết ngay để nắm được cách cắm hoa chìm trong nước.

4. Cắm hoa trong bình thủy tinh

Những chiếc bình cá thủy tinh khá phù hợp để áp dụng cách cắm hoa kiểu tròn. Góc làm việc của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều khi sở hữu những chiếc bình hoa với cách cắm hoa kiểu này. Cách cắm hoa trong bình thủy tinh khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt ngắn thân bông hoa cho cao hơn bình một chút rồi cắm so le các bông hoa vào chiếc bình thủy tinh tròn, vậy là đã có ngay những chiếc bình hoa đẹp mắt rồi.

9 cách cắm hoa đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng bạn gái nào cũng nên biết 6

5. Cắm hoa trên khay

Thay vì học cách cắm hoa bằng lọ hay lẵng, bạn chỉ cần dùng khay gỗ sơn đen hay khay sứ tráng men sẫm để cắm và sắp xếp hoa. Nếu không có khay gỗ, bạn có thể tái sử dụng những chiếc hộp quà cũ để xếp hoa vào bên trong đó, đừng quên sán phủ vải hoặc giấy gói hoa để chiếc hộp quà thêm đẹp mắt nhé!

Công việc của chúng ta chỉ cần cắm phẳng đều và kín theo hai nửa theo đường chéo của khay. Nắm được cách cắm hoa đơn giản này, những chiếc hộp quà của bạn sẽ đẹp mắt là độc đáo hơn rất nhiều đấy! Bạn có thể áp dụng cách cắm hoa này để cắm hoa mao lương cũng rất lạ mắt đấy.

9 cách cắm hoa đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng bạn gái nào cũng nên biết 7

6. Cắm hoa dạng tầng

Cách cắm hoa theo từng tầng ai cũng có thể làm được nếu khéo léo và tỉ mỉ một chút. Tuy nhiên, cách cắm hoa dạng tầng cũng mất khá nhiều thời gian hơn so với những cách cắm hoa khác. Bạn chuẩn bị một bát nhỏ, gắn xốp cắm hoa đã ngâm sẵn nước, giúp bát hoa được vững chãi hơn khi cắm. Sau đó, bạn lần lượt cắm hoa theo từng tầng mà bạn muốn. Có thể áp dụng cách cắm hoa theo tầng dạng đường cong, hoặc thẳng, hoặc uốn… tùy vào sở thích cũng như khả năng sáng tạo của bạn.

9 cách cắm hoa đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng bạn gái nào cũng nên biết 9

7. Cắm hoa dạng hình cầu

Chiếc bàn ăn, hay bữa tiệc của bạn sẽ đẹp mắt rất nhiều khi áp dụng cách cắm hoa kiểu này. Bạn chỉ cần gọt xốp cắm hoa theo dạng hình cầu sau đó ngâm xốp cắm hoa với nước và đặt ở giữa chiếc bát cắm hoa. Hãy chọn 1 đến 2 loại hoa mà bạn yêu thích, cắt cành hoa với độ dài bằng nhau, sau đó cắm lần lượt xung quanh quả cầu. Cách cắm hoa này cũng được áp dụng để làm hoa cưới và trang trí tiệc cưới, vô cùng bắt mắt và sang trọng đấy nhé!

9 cách cắm hoa đơn giản nhưng tinh tế và ấn tượng bạn gái nào cũng nên biết 15

8. Cắm hoa với đá, sỏi

Thêm một cách cắm hoa khá đơn giản, mà ai cũng có thể áp dụng đó là bạn chỉ cần chuẩn bị những chiếc lọ thủy tinh, bình thủy tinh trong suốt, sau đó bỏ những viên đá, viên sỏi xuống đáy lọ rồi cắm hoa xen kẽ vào đó. Vẻ đẹp đơn giản, thô mộc của sỏi đá sẽ như bức nền đầy ấn tượng cho tác phẩm lọ hoa của bạn đẹp mắt và sinh động hơn.

Cách cắm hoa đơn giản, tinh tế và ấn tượng ai cũng có thể làm 9

9. Cắm hoa với vỏ trứng

Những chiếc vỏ trứng cũ không chỉ có thể tái chế làm đồ handmade, nó còn có công dụng tuyệt vời để cắm hoa. Cách cắm hoa bằng vỏ trứng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng vỏ trứng, sắp đặt khéo léo ở phía dưới chiếc giỏ sắt sau đó đặt một lớp xốp cắm hoa giữ nước bên trên. Việc còn lại là cắm những bông hoa, cành lá giúp góc nhỏ ăn uống trở nên đầy ấn tượng nha.

Cách cắm hoa đơn giản, tinh tế và ấn tượng ai cũng có thể làm 10

Leave A Reply